Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

Máy bay Malaysia 'không thể rơi vì trục trặc kỹ thuật'
Ông Ahmad Jauhari Yahya, giám đốc điều hành hãng Malaysia Airlines.
Phát biểu trước các nhà báo trong một cuộc họp báo tại khách sạn Sama-Sama trong phi trường quốc tế Kuala Lumpur sáng 8/3, ông Ahmad Jauhari Yahya, giám đốc điều hành MAS, khẳng định rằng các chuyên gia chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy chiếc Boeing 777-200 mất tích vì sự cố kỹ thuật.

"Chiếc máy bay đã hoạt động trong 11 năm 10 tháng. Nó mang đủ nhiên liệu để có thể hoạt động tới tận 8h30 sáng nay", Malay Mail dẫn lời ông Yahya.


Ông cũng nói thêm rằng MAS đã tìm hiểu điều kiện thời tiết trong quá trình bay của phi cơ. Theo ông, thời tiết hoàn toàn thuận lợi trong quá trình chuyến bay diễn ra.


Trong khi đó, Trả lời câu hỏi của các phóng viên quốc tế tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), người phát ngôn hãng hàng không Malaysia, Liu Guohua cho rằng chưa thể gọi sự việc chuyến bay MH 370 bị mất tích từ lúc 2h40 ngày 8/3 là một vụ “rơi máy bay”, đồng thời cho rằng có thể chiếc máy bay Boeing 777-200 này đã hạ cánh xuống một hòn đảo của Việt Nam.


Phi cơ Boeing 777-200 khởi hành tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 0h41 sáng 8/3 để tới sân bay quốc tế Bắc Kinh. Nó chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Phi cơ biến mất khỏi màn hình radar sau khi cất cánh khoảng hai giờ. Vào thời điểm đó, nó cách thành phố Kota Baru - thủ phủ của bang Kelantan - khoảng 120 hải lý.


Theo Tri Thức/Infonetvia Sự kiện xã hội - RSS Feed http://bit.kenh12.com/1ozBP4Z Theo Blog.Kenh12.Com

Đời sống xã hội

Đời sống xã hội