Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

Hồ Quỳnh Hương đẹp nền nã với áo dài

Với chủ đề "Ăn no, đánh thắng", hướng tới kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng, "Giai điệu tự hào" muốn dùng âm nhạc để tôn vinh những con người vô danh trong cuộc chiến lịch sử: là anh bộ đội về làng trong ca khúc cùng tên, là người dân công dùng xe đạp thồ tải gạo, là những người nông dân trong “Hò dân cày”, người phụ nữ nơi hậu phương trong “Lên ngàn” và cả hàng triệu triệu giọt mồ hôi, xương máu của những chiến sĩ trong “Hò kéo pháo”

Tuy là một chương trình mang tính kỷ niệm, chào mừng nhưng "Giai điệu tự hào" số 4 vẫn rất tình bởi những ca khúc đầy hào sảng nhưng cũng rất lãng mạn, ngọt ngào. Với sự góp mặt của những giọng ca của hiếm như NSND Thanh Hoa, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương hay những giọng ca trẻ triển vọng như Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Quyên hay thậm chí giàu tính giải trí như Hoàng Tôn.


Dàn khách mời bình luận cũng hứa hẹn nhiều cuộc chiến nảy lửa và những câu chuyện thú vị bởi sự tham gia chia sẻ của những nhân vật khá cá tính như Nhạc sĩ Nguyễn Cường, PGS Nguyễn Thị Minh Thái, Họa sĩ Đinh Công Đạt, Nhiếp ảnh gia Na Sơn…


Một điều đặc biệt của chương trình "Giai điệu tự hào" là nhạc sĩ Quốc Trung đã chính thức rời ghế Giám đốc âm nhạc và người thay thế là nhạc sĩ Thanh Phương. Sự thay đổi về người được cho là nắm giữ linh hồn chương trình cũng sẽ là một điểm khác lạ của chương trình, tất nhiên, hấp dẫn hơn hay kém thu hút vẫn là điều mà khán giả phải chờ đợi.
Nhạc sĩ Quốc Trung rời ghế đạo diễn âm nhạc và ngồi ghế khách mờiMột trơng những dấu ấn mà nhạc sĩ Thanh Phương muốn mang tới cho chương trình là những sự mới mẻ, khác biệt. Ví như bài hát "Lên ngàn" do ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thể hiện, ngoài chất dân ca Nam Bộ vốn có sẽ phảng phất màu sắc âm nhạc cổ điển. Đứng giữa biển trời mờ sương, hình ảnh dòng Vàm Cỏ Đông mênh mông sông nước và chiếc thuyền độc mộc, giọng ca 3 quãng 8 Hồ Quỳnh Hương cất lên như một nốt trầm thật đẹp, sâu lắng của âm nhạc "Giai điệu Tự hào". Hay như chương trình lần này cũng sẽ là lần hiếm hoi ca sĩ Tùng Dương khoe giọng Opera với ca khúc "Ca ngợi Hồ Chủ Tịch".

Ngoài hai bài hát được cho là đinh và nhiều chi tiết đặc biệt của chương trình, các nghệ sĩ tham gia trong "Giai điệu tự hào" số 4 cũng có những màn trình diễn kết hợp khá thú vị như Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Tôn, Hoàng Quyên với liên khúc " Hò dân cày – Ăn no đánh thắng – Pì noong ơi", NSND Thanh Hoa kết hợp với Hoàng Yến trình bày ca khúc "Bộ đội về làng", Minh Trí, Hoàng Hiệp, Nông Tiến Bắc cùng thể hiện "Hò kéo pháo" và Nhóm Dòng Thời gian, Nhóm nữ VK, Artista Band gây ấn tượng với liên khúc "Hành quân xa - Trên đồi Him Lam - Chiến thắng Điện Biên".


Một số hình ảnh nghệ sĩ tham gia chương trình "Giai điệu tự hào" 4:
Hồ Quỳnh Hương đẹp dịu dàng với chiếc áo dài và khoe giọng ngọt ngào, cao

vút trong ca khúc "Lên ngàn".
Tiết mục của nữ ca sĩ càng lay động lòng người khi được hỗ trợ bởi dàn nhạc và sân

khấu mờ ảo sương khói do đạo diễn Việt Tú dàn dựng
.Hoàng Yến và NSND Thanh Hoa sẽ cùng thể hiện ca khúc "Bộ đội về làng"
Tùng Dương gây ấn tượng trên một sân khấu như biển lửa
Hoàng Quyên...
Và Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Tôn cùng khoe giọng trong một liên khúc.
Minh Trí, Hoàng Hiệp, Nông Tiến Bắc mang một phong cách hoàn toàn

khác biệt cho "Hò kéo pháo"
.T.C

Ảnh: Thảo H
via Âm nhạc - RSS Feed http://bit.kenh12.com/1mAiK6n Theo Blog Kênh 12

Đời sống xã hội

Đời sống xã hội