Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Số người chết tăng lên 87, Hàn Quốc điều robot tìm nạn nhân phà chìmCông tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân vụ phà chìm vẫn đang được tiến hành.
Trước tình hình đó, nhiều gia đình và người dân Hàn Quốc liên tục kêu gọi chính phủ có những biện pháp tìm kiếm hiệu quả hơn. Bởi vậy, giới chức Hàn Quốc đã quyết định điều động các phương tiện điều khiển từ xa hiện đại để xuống đáy biển để tìm kiếm những người mất tích bên trong xác phà Sewol. Trong số những thiết bị hiện đại có các robot được Mỹ đưa đến hiện trường chìm phà Sewol để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân của Hàn Quốc. Chúng có những cánh tay tự động, các công cụ đo lường và một máy ảnh dưới nước.

Tuy nhiên, sóng to có thể sẽ khiến việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đơn cử như một robot đã được sử dụng vào sáng nay nhưng không thể hoạt động tốt do sóng quá mạnh.


Cho đến nay, số người thiệt mạng trong vụ phà chìm đã tăng lên 87 người. Và con số này rất có thể sẽ còn tăng nhanh trong những ngày tới bởi hơn 200 người vẫn đang được nghi là mắc kẹt trong chiếc phà chìm.via Sự kiện xã hội - RSS Feed http://bit.kenh12.com/1k1ACDJ Theo Blog.Kenh12.Com

Đời sống xã hội

Đời sống xã hội