Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Sự khác biệt thú vị giữa học sinh Hà Nội và Sài Gòn


Thứ ba, 22/04/2014 10:27

1. Học sinh Hà Nội có đồng phục mùa đông và mùa hè. Vì mùa đông Hà Nội vốn lạnh tê tái. Trái lại, Sài Gòn nắng quanh năm nên không có.

2. Nữ sinh Hà Nội chỉ phải mặc áo dài vào các ngày đầu tuần hoặc các ngày đặc biệt như khai giảng, bế giảng ( học sinh chuyên Amsterdam mỗi năm chỉ có 1 ngày được mặc áo dài). Còn nữ sinh Sài Gòn thì mặc áo dài suốt tất cả các ngày trong tuần, có những trường thì đồng phục của nữ sinh là váy.

3. Đối với học sinh Hà Nội, món khoái khẩu thường là trà sữa trân châu, nem chua rán, trà chanh, có khi là trà đá vỉa hè. Còn món ăn vỉa hè được teen Sài Gòn mê tít trước đây lại là xá xị, được cho sẵn vào trong túi bóng, cầm đi đâu cũng tiện, gần đây thì coke hoặc cà phê mang đi. Và dĩ nhiên là không thể thiếu bánh tráng trộn.

4. Chuyện làm đẹp luôn là vấn đề tranh luận dài dài của học sinh hai miền Nam Bắc. Trong khi ở Hà Nội, các nữ sinh đánh chút son hồng cho tươi tắn là bình thường thì ở Sài Gòn, các nữ sinh rất ít khi đụng chạm mỹ phẩm, dù là ngày đặc biệt như khai giảng, bế giảng.

5. Xưng hô giữa các bạn học sinh ở hai miền cũng khác nhau nhiều. Nếu như Hà Nội quen thuộc với việc gọi tớ/cậu, ông/tôi, bà/tôi,... thì ở Sài Gòn, các bạn ấy lại hay xưng hô là tui/bồ, tui/ông, cưng,...

6. Khoảng vài năm trở lại đây, học sinh Hà Nội rộ trào lưu đi xe đạp điện tới trường. Đường phố nhiều xe đạp điện với nhiều kiểu dáng khác nhau ngày càng phổ biến. Trong khi đó, ở Sài Gòn, các bạn học sinh vẫn chuộng đi xe đạp hơn.

Theo Trí thức trẻ


via Đời sống giới trẻ - RSS Feed http://bit.kenh12.com/1fixeQD Theo Blog Kênh 12

Đời sống xã hội

Đời sống xã hội