Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Đau xót trước thi thể những đứa trẻ gãy nát ngón tay vì cố tìm lối thoát

Các thợ lặn Hàn Quốc ngày 23/4 vẫn cố gắng tìm kiếm thi thể các nạn nhân mắc kẹt bên trong cabin và hành lang của chiếc phà chìm. Hiện tại, con số nạn nhân tử vong đã lên tới hơn 150 người.

Đau xót trước thi thể những đứa trẻ gãy nát ngón tay vì cố tìm lối thoát 1

Số nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol đã lên đến hơn 150 người.
Hầu hết nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng này đều là học sinh trung học. Khi chiếc phà bị nghiêng, các em đã được thủy thủ đoàn yêu cầu ở nguyên vị trí để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến các em học sinh bị mắc kẹt và không thể thoát ra.

Trong 2 ngày qua, hầu hết các thi thể trẻ em được tìm thấy đều bị gãy các ngón tay. Điều đó cho thấy những đứa trẻ đã cố gắng điên cuồng trong tuyệt vọng để leo lên phía trên với hy vọng tìm lối thoát trước khi bị nhấn chìm, truyền thông Hàn Quốc cho hay.


Việc tìm kiếm xác những nạn nhân còn mắc kẹt cũng gặp nhiều khó khăn khi thợ lặn chỉ có thể quan sát trong khoảng cách gần khoảng 10 cm. Họ chủ yếu dùng chính tay mình mò mẫm trong bóng tối để cảm nhận và xác định vị trí thi thể nạn nhân.


"Chúng tôi đã được huấn luyện trong những điều kiện chiến đấu nhưng thật khó mà giữ được dũng khí khi nhìn thấy những thi thể trong làn nước tối tăm", Hwang Dae-sik, một thợ lặn, cho biết.


Trong khi đó, đám tang của 25 học sinh đã được tổ chức gần Thủ đô Seoul. Các công tố viên điều tra thảm họa hiện sau đó đã lục soát nhà của ông Yoo Byung-un, người đứng đầu công ty Chonghaejin Marine Co, công ty quản lý chiếc phà Sewol. Họ cũng lục soát nhà con trai của ông Yoo vì nghi ngờ có liên quan.


Tài chính của Chonghaejin và cơ cấu tổ chức phức tạp của nó đang trở thành tâm điểm chú ý những ngày gần đây. Ông Yoo cũng từng phải ngồi tù 4 năm vì tội lừa đảo vào những năm 1990.


Chiếc phà Sewol bị chìm vào ngày 16/4 trong khi đang chạy từ cảng Incheon, gần Seoul, để ra đảo Jeju. Trong số 476 hành khách trên phà lúc đó có 339 trẻ em và giáo viên của một trường trung học đang đi dã ngoại. Chỉ có 174 người được cứu sống sau khi phà Sewol gặp nạn. Những người mất tích còn lại được cho là khó có khả năng sống sót.


Theo Trí Thức Trẻvia Sự kiện xã hội - RSS Feed http://bit.kenh12.com/1mBnoOW Theo Blog.Kenh12.Com

Đời sống xã hội

Đời sống xã hội