Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

15 cảnh sát bị ngạt khí độc, bỏng trong vụ cháy kho hóa chất


Thứ năm, 17/04/2014 09:42Vụ cháy tại công ty Tân Hùng Thái (khu công nghiệp Lê Minh Xuân, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) thiêu rụi hơn 1.000m2 kho chứa hóa chất, cháy hai xe đầu kéo cùng thùng hàng container, thiệt hại nhiều tài sản khác ước tính tổng số hàng trăm tỉ đồng.

Mặc dù ngọn lửa đang cháy rất lớn và phát ra nhiều tiếng nổ, nhưng các chiến sĩ

PCCC vẫn mang thiết bị chuyên dụng tiếp cận hiện trường để ngăn lửa lây lan qua

các khu vực khác.
Trong nỗ lực tiếp cận và khống chế vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, đã có 15 chiến sĩ PCCC trong tổng số 200 được điều động đến hiện trường đã bị ngạt khí độc do vụ cháy phát ra hoặc bị bỏng do hóa chất văng trúng.

Một cảnh sát bị ngạt khí được các nhân viên y tế chăm sóc trên xe cấp cứu, sau đó

đưa tới bệnh viện.
Đại tá Lê Tấn Bửu – Phó giám đốc Sở cảnh sát PCCC công an TP.HCM cho biết, trong vụ hỏa hoạn này, ngoài lực lượng tại chỗ là Phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh và khu công nghiệp Lê Minh Xuân, lãnh đạo Sở đã điều động lực lượng từ nhiều quận khác đến ứng cứu với tổng số xe chuyên dụng là 30 xe cùng 200 chiến sĩ. Mặc dù được trang bị thiết bị như bình thở ô xy, mặt nạ chống độc cùng nhiều thiết bị chuyên dùng khác nhưng có 15 chiến sĩ đã bị ngạt khí độc hoặc bị bỏng đã được lực lượng y tế kiểm tra, chăm sóc ngay tại hiện trường và sau đó đưa đến bệnh viện chữa trị.

Mặc dù được trang bị bình dưỡng khí và mặt nạ chống độc nhưng các cảnh sát vẫn

mang thêm nhiều khẩu trang y tế.
“Bên trong kho này chứa hơn 30 loại hóa chất, trong đó có nhiều chất a xít, chất nguy hại và chất dễ cháy nên khi cháy dễ sinh ra khí độc. Rất may không có chiến sĩ nào bị bỏng hay ngạt khí nặng” – Đại tá Bửu trao đổi với báo chí sau khi vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát.

“Bên trong kho này chứa hơn 30 loại hóa chất, trong đó có nhiều a xít, chất nguy hại

nên khi cháy dễ sinh ra khí độc. Rất may không có cảnh sát nào bị bỏng hay ngạt khí

nặng”, Đại tá Bửu trao đổi với báo chí sau khi vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát.
Có mặt tại hiện trường, PV nhận thấy hơi khí độc phát ra từ hóa chất bị cháy có mùi cực kì khó chịu khiến nhiều người có mặt tại đây có cảm giác buồn nôn và ho. Đặc biệt, lượng khí độc này phát tán rất xa ra khu công nghiệp cũng như những hộ dân sống lân cận đó. Còn số hóa chất vương vãi trên mặt đường gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu khi tiếp xúc với da.

Các chiến sĩ PCCC dùng máy bơm hút nước kênh rạch để chữa cháy.
Nhập mô tả cho ảnh

Một chiến sĩ bị bỏng hóa chất được các bác sĩ chăm sóc.
Nhập mô tả cho ảnh

Phút nghỉ ngơi của một cảnh sát PCCC sau nhiều giờ "chiến đấu" với lửa.

Theo Tri thức


via Sự kiện xã hội - RSS Feed http://bit.kenh12.com/1pbEM1e Theo Blog.Kenh12.Com

Đời sống xã hội

Đời sống xã hội