Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014

Chồng Tây sát cánh bên Thu Minh trên trực thăng ở Nam Phi


Cuối tháng 03 vừa qua, Thu Minh đã cùng chồng lên đường sang Nam Phi để thực hiện chiến dịch bảo vệ tê giác. Chiến dịch này còn có sự góp mặt của Thanh Bùi. Ban tổ chức đã đón tiếp và mời Thu Minh cùng Thanh Bùi tham quan các cảnh đẹp thiên nhiên của Nam Phi, trải nghiệm môi trường sống của các loài động vật hoang dã quý hiếm và cụ thể là loài tê giác - tài sản quý giá của Nam Phi có khả năng đang dần bị tuyệt chủng.

Vì thấy được sự thiện chí của ban tổ chức và cũng muốn tìm hiểu thêm về môi trường thiên nhiên của Nam Phi, Thu Minh và chồng đã đến Nam Phi khá sớm và có những ngày tham quan tại thành phố Cape Town với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tổ chức bảo vệ thiên nhiên của đất nước này. Thu Minh đã đến tham quan núi Bàn (Table Mountain), dạo quanh chợ cá ở hải cảng Victoria & Alfred nổi tiếng, tham gia triển lãm các tác phẩm nghệ thuật gây quỹ bảo vệ loài tê giác...


Thu Minh đến Nam Phi khá sớm để tham quan những cảnh đẹp nơi đây
Cảnh đẹp của Nam Phi đã hoàn toàn chinh phục Thu Minh


Đặc biệt, Thu Minh và chồng đã được mời lên máy bay trực thăng để ngắm nhìn quang cảnh Cape Town từ trên không với núi non hùng vĩ và cảnh đẹp thiên nhiên choáng ngợp. Thu Minh chia sẻ cảm xúc của mình: "Tôi biết rằng Nam Phi rất xinh đẹp nhưng không thể ngờ khi đặt chân đến đây, mọi thứ lại quá hoàn hảo từ cảnh vật cho đến cuộc sống của con người như vậy. Mọi người sống chan hòa với nhau và đặc biệt họ rất ý thức trong việc bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã từ người già cho đến trẻ nhỏ. Các loài động vật như hải cẩu, chim cánh cụt tự do đi lại và không hề sợ con người vì chả có ai có một hành động tổn hại đến chúng. Từ trên trực thăng nhìn xuống, có thể dễ dàng thấy cá voi hay từng đàn hàng trăm con cá heo thoải mái bơi lội tự do rất đẹp.

Tôi đang rất nôn nóng đến với lịch trình làm việc sắp tới để có thể thực sự trải nghiệm rõ ràng hơn môi trường sống của loài tê giác - mục đích chính của chuyến đi lần này. Tôi sẽ cố gắng truyền tải mọi thông điệp và "thực tế trần trụi" về vấn nạn tuyệt chủng của loài tê giác đang ngày càng gần hơn, không chỉ để bảo vệ cho loài tê giác mà còn là một bài học, một hồi chuông cảnh báo cho giới trẻ Việt Nam về ý thực bảo vệ thiên nhiên và các loại động vật hoang dã xung quanh".


Chồng tây luôn sát cánh bên Thu Minh
Thu Minh hào hứng khi ngồi trên trực thăng để ngắm cảnh quan Nam PhiBáo chí Nam Phi đưa tin về chuyến đi của Thu Minh và Thanh Bùi
Buổi họp báo ra mắt giới truyền thông Nam Phi sẽ được tổ chức tại Port Elizabeth vào ngày 14/4 với sự tham gia của Thu Minh và Thanh Bùi. Hiện nay, tin tức về chuyến thăm của Thu Minh và Thanh Bùi đã bắt đầu được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông của Nam Phi.

Trang Đàovia Sao - RSS Feed http://bit.kenh12.com/1lJh9rW

Đời sống xã hội

Đời sống xã hội